7 cách sắp xếp nồi và chảo của bạn gọn gàng

Sắp xếp xoong nồi chảo trong bếp

Nồi và chảo là một trong những vật dụng nhà bếp khó xử lý nhất. Chúng to, cồng kềnh, khó để sắp xếp nhưng lại hay được sử dụng thường xuyên. Hãy xem làm thế nào để giữ căn bếp của bạn gọn gàng mà vẫn đảm bảo bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần.

Gắn móc ở mọi nơi

Móc treo xoong nồi chảo

Tận dụng các khoảng không trong căn bếp bằng cách gắn móc lên tường. Hoặc dễ hơn là khoảng không giữa tường và tủ bếp. Hãy chọn những loại móc có độ kết dính cao (loại của 3M) và dán lên các bề mặt nhẵn, sạch.


Lật ngược nắp

Lật nắp nồi

Nếu bạn đang tìm một cách để giữ chồng xoong nồi gọn gàng, hãy lật ngược nắp của chúng lại. Cách này không chỉ tiết kiệm công sức hơn khi bạn muốn kiếm nắp tương ứng với cái nồi bạn đang sử dụng, mà còn giúp bạn có một bề mặt phẳng để dễ dàng chồng những cái nồi khác lên trên.


Sử dụng Pegboard

Pegboard

Bạn có một bức tường trống? Đã đến lúc tận dụng chúng bằng một tấm Pegboard. Pegboard cực kì linh động, bạn có thể dễ dàng gắn móc ở bất cứ vị trí nào. Việc gắn móc cũng khá đơn giản vì Pegboard có sẵn rất nhiều lỗ và móc kèm theo. Treo nồi và chảo của bạn lên pegboard và đánh dấu vị trí của chúng bằng phấn để dễ dàng sắp xếp chúng lại sau khi lau chùi.


Thử một thanh treo đồ

Treo nồi chảo bên cạnh tủ bếp

Đừng lãng phí khoảng không bên cạnh tủ bếp. Gắn một thanh treo đồ ngắn và biến nó thành nơi treo nồi, chảo và các vật dụng nhà bếp. Vì khu vực này rất nhỏ nên hãy chọn treo những vật dụng bạn thường xuyên phải dùng.


Chia ngăn kéo tủ bếp

Sắp xếp nồi chảo trong ngăn kéo tủ bếp

Thêm các miếng gỗ mỏng vào ngăn kéo tủ bếp lớn nhất của bạn để tạo không gian xếp nồi. Tránh việc chúng trở nên lộn xộn sau vài lần lấy ra sử dụng.


Một chiếc thang cổ điển

Giá treo nồi chảo làm bằng thang cũ

Ai có thể tin bạn tìm được dụng cụ nổi bật này trong một cửa hàng đồ cổ? Hãy đem lại cho nó một cuộc sống mới bằng cách sơn lại và treo chúng lên trần nhà bếp. Bạn đã có một giá treo đồ bếp mang phong cách vintage cực kì dễ thương.


Những chiếc giá bằng inox

Kệ inox đựng xoong nồi chảo

Những chiếc giá kiểu mở như thế này có thể dễ dàng vận chuyển và để ở khắp mọi nơi trong nhà bếp. Bố trí những vật dụng nhỏ hơn ở tầng trên, xong nồi chảo lớn hơn ở tầng dưới. Không còn phải vật lộn với với cánh cửa tủ. Bây giờ, bạn có thể rút chảo ra mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *